Bài toán khó của việc cung ứng đủ điện năm 2019

Thanh Tuyền - Thứ bảy - 08/06/2019 02:01
 
Doanh nhân và Xã hội – Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của phụ tải giai đoạn 2016 - 2030, hàng năm, hệ thống điện phải bổ sung khoảng 6.000 - 7.000 MW. Cùng với đó, nguồn điện dự phòng gần như không còn, các dự án điện của các nhà sản xuất điện độc lập nằm trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh không thể đưa vào vận hành theo đúng tiến độ.
Bên cạnh thách thức lớn không chỉ xuất phát từ nguồn cung là thủy điện, nhiệt điện than hay điện mặt trời ít. Đồng thời, còn xuất phát từ sự mất cân đối giữa cung và cầu của từng vùng, miền. Trong khi đó, tại miền Nam sử dụng trên 50% tổng nhu cầu điện năng thì nguồn điện hiện nay lại tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung (gần 60%), miền Nam chỉ có thể tự sản xuất dưới 40%.
 
vna potal 25 nam duong day truyen tai dien sieu cao ap 500kv bac nam di vao van hanh 3866255
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, EVN đã kiến nghị Nhà nước, Bộ Công Thương cho phép phát triển các trung tâm điện lực, bổ sung nguồn cung cho hệ thống điện quốc gia; khuyến khích, tạo điều kiện phát triển các dự án năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời…Song song với đó, triển khai các biện pháp kiểm soát nhu cầu phụ tải, tăng cường tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...