Cà Mau: Tiến hành xác minh thông tin hàng trăm xác thai nhi tại bãi rác

Thanh Phong - Thứ sáu - 26/04/2019 05:13
 
Doanh nhân và Xã hội – Sáng 26.4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã có văn bản chỉ đạo xác minh làm rõ thông tin phát hiện xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau.
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện, TP. Cà Mau khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế (kể cả y tế tư nhân) trên địa bàn tỉnh trong việc quản lý, xử lý chất thải y tế có đúng theo quy định không. Khi phát hiện sai phạm trong quản lý, xử lý chất thải y tế, vật phẩm y tế kiên quyết xử lý theo quy định. 
 
rac ca mau
Bãi rác tại Nhà máy xử lý rác Thành phố Cà Mau được được cho là phát hiện trên 300 thai nhi trong vòng 7 năm

Theo đó, TP. Cà Mau đã tiến hành thành lập đoàn kiểm tra hiện trường tại 4 địa điểm và phát hiện 2 cái lọ nhưng chưa xác minh được bên trong có xác thai nhi hay không. Tuy nhiên, những điểm còn lại chưa phát hiện được gì thêm vì theo nhân viên nhà máy rác, những khu vực này đã bị sạt lở trước đó nhưng việc chôn cất xác thai nhi đã được thực hiện vài năm nay. Hiện nay, nhà máy không còn quỹ đất để tiếp tục việc chôn cất sác thai nhi nữa nên đã có văn bản trình UBND tỉnh hỗ trợ xử lý.

Theo đại diện UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi nhận được thông tin đã cho kiểm tra, xác minh. Nếu con số khoảng 300 xác thai nhi kia là đúng, tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ và đưa các thai nhi xấu số về nghĩa trang địa phương chôn cất. Nếu không đúng, tỉnh cũng sẽ có phương án làm việc với nhà máy xử lý rác thành phố.
 
xac thai nhi 1 8963 1556171125
Công nhân nhà máy chỉ nơi chôn cất hơn 300 xác thai nhi trong khuôn viên nhà máy. 

Theo người dân địa phương, việc chôn cất xác thai nhi có thể có nhưng con số 300 cần được xác minh làm rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...