ĐBSCL: Chuẩn bị có thêm nhiều công trình giao thông trọng điểm

Thanh Phong - Văn Nhạn - Thứ bảy - 01/06/2019 21:33
 
Doanh nhân và Xã hội – Mới đây, Bộ GTVT đã cho biết, bên cạnh tuyến N2 chuẩn bị được hoàn thiện vào đầu năm 2020. Cùng với đó, vùng ĐBSCL sẽ còn được đầu tư nhiều công trình quan trọng khác.
Mặc dù, ĐBSCL là vùng sông nước. Tuy nhiên, các tuyến đường bộ vẫn là con đường phát triển kinh tế - xã hội chủ đạo. Tại tuyến Quốc lộ 1A tuy đã thông suốt nhưng lâu nay vẫn trong tình trạng quá tải trước áp lực quá lớn của nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa. Trục đường mới N2 từ dự án kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mekong đang dần hình thành với điểm nhấn là cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống đã mở ra hướng phát triển mới cho các địa phương. 
 
so do 1554069687 width1250height963
Hướng tuyến các dự án giao thông lớn về Đồng bằng sông Cửu Long. 

Được biết, ngày 27.5.2018, cầu Cao Lãnh với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng được khánh thành. Mới đây, ngày 19.5.2019, cầu Vàm Cống được chính thức khánh thành, thông xe và đưa vào xử dụng. Đồng thời, tuyến N2 đã cơ bản thông suốt từ TP.HCM đến thành phố Cần Thơ. Đoạn từ Rạch Sỏi (tỉnh Kiên Giang) đến Vàm Cống (tỉnh Đồng Tháp) dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2020 tới đây. Ngoài ra, trục đường mới này, thành phố Cần Thơ dự kiến sẽ có thể lấp đầy 2 khu công nghiệp Thốt Nốt và khu tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Thạnh.

Cũng theo Bộ GTVT, trong tương lai gần, ĐBSCL sẽ có thêm một số công trình giao thông trọng điểm, cụ thể: cầu Đại Ngãi, cầu Rạch Miễu 2, nhiều khả năng sẽ có thêm tuyến cao tốc ngang từ Châu Đốc, Long Xuyên (tỉnh An Giang), qua thành phố Cần Thơ về tỉnh Sóc Trăng. Tuyến này cũng kết nối với thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Theo nhiều chuyên gia, việc hạn chế về hạ tầng giao thông là một trong những nguyên nhân khiến ĐBSCL chưa thể phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có. Qua đó, việc tháo gỡ những ách tắc về hạ tầng cũng để tạo điều kiện cho các loại nông sản chủ lực của vùng có thể đi xa hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...