Đồng Nai: Lễ công bố thành lập, giải thể, điều chỉnh một số xã tại huyện Long Thành

Quyền Trịnh - Văn Hải - Thứ tư - 29/05/2019 03:22
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 29.5, tại trụ sở HĐND - UBND huyện Long Thành, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị cấp xã thuộc huyện Long Thành.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ru - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh Đồng Nai; lãnh đạo huyện Long Thành và đông đảo cán bộ, nhân dân tại các xã được điều chỉnh địa giới hành chính đã có mặt từ rất sớm để tham dự buổi lễ.
 
2207442 untitled 3
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ 

Theo phương án điều chỉnh địa giới hành chính tại huyện Long Thành, gồm: 6 xã liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong đó, xã Bình Sơn sau khi điều chỉnh diện tích tăng lên 7.420 hécta. Ngoài ra, còn có 5 ngàn hécta là đất thuộc Cảng hàng không quốc tế Long Thành; xã Cẩm Đường trước khi điều chỉnh có diện tích hơn 1.900 hécta, sau điều chỉnh còn hơn 1.540 hécta; xã Long An gần 3.400 xuống còn hơn 2.700 hécta; xã Long Phước từ hơn 4 ngàn hécta xuống còn hơn 3.740 hécta; xã Bàu Cạn từ 4.479 hécta xuống còn 4.447 hécta. Đặc biệt, xã Suối Trầu bị xóa trắng do 1.358 hécta nằm trong dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và 126 hécta được sáp nhập vào ấp 3, xã Bàu Cạn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định, việc điều chỉnh địa giới hành chính là yêu cầu quan trọng để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Để từ đó, Đồng Nai đã xây dựng đề án và trình Quốc hội. Cùng với đó, Bí thư tỉnh uỷ còn biểu dương những nỗ lực của huyện Long Thành và các sở, ngành trong thời gian qua để đề án điều chỉnh địa giới hành chính được thực hiện.
 
images2207378 congbo 03
Quang cảnh buổi lễ

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai còn yêu cầu chính quyền huyện Long Thành và các xã liên quan ngay sau khi điều chỉnh địa giới hành chính cần khẩn trương thực hiện chuyển giao cơ sở vật chất, địa bàn dân cư được điều chỉnh về xã Bình Sơn một cách thuận lợi. Các sở, ngành bố trí kinh phí để chính quyền cơ sở hoạt động ổn định, tránh làm xáo trộn đời sống của người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...