Đồng Tháp: Đột phá về nông nghiệp hữu cơ

Thanh Phong - Văn Nhạn - Thứ bảy - 27/04/2019 23:48
 
Doanh nhân và Xã hội – Đồng Tháp là tỉnh phát huy tinh thần làm nông nghiệp sạch lan tỏa khắp vùng ĐBSCL. Hiện, Đồng Tháp đã trở thành địa phương có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt bậc nhất cả nước.
Năm 2018, tỉnh Đồng Tháp đã vươn lên vị trí á quân và cũng là năm thứ 11 liên tiếp địa phương này nằm trong top đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. 
 
dt2 4
Anh Trương Đình Dứt luôn tìm tòi, học hỏi để theo đuổi mô hình nông nghiệp sạch

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp có nhiều mô hình đã trở thành điểm sáng trên cả nước về giải quyết thủ tục hành chính như cà phê doanh nhân hay hội quán nông dân. Đặc biệt, các doanh nghiệp tâm đắc nhất chính là tư duy cởi mở, đón nhận cái mới và phương châm hành động "chính quyền là người đồng hành tin cậy".

Qua đó, năm 2018, tỉnh Đồng Tháp có 500 DN thành lập mới, đưa tổng số DN hoạt động tại địa phương lên con số 5.000. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Tháp có nông sản xuất khẩu đạt mức kỷ lục 1 tỷ USD, tăng gấp đôi sơ với năm trước. Nhiều doanh nghiệp đã đến Đồng Tháp để tìm cơ hội đầu tư.

Cùng với đó, trên các diễn đàn chính quyền tỉnh Đồng Tháp luôn cam kết không để DN thất bại. Với tư duy nhiệm kỳ và không để sự ngắn hạn làm ảnh hưởng mục tiêu dài hạn. Đó sẽ là một chặng đường dài nhưng niềm tin đã có cơ sở để bén rễ trên vùng đất sen hồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...