Hậu Giang: Cướp đất, hủy hoại tài sản công dân và xây nhà không phép mà vẫn nhởn nhơ thách thức pháp luật

Hồng Ân - Thứ ba - 14/05/2019 11:03
 
Doanh nhân và Xã hội – Xác định hành vi của nhóm người cướp đất là có dấu hiệu vi phạm Luật hình sự, nhưng vụ kiện bị đùn đẩy trách nhiệm giữa Tòa án tỉnh Hậu Giang và Tòa án huyện Châu Thành. Tuổi cao, sức yếu, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nguyên đơn rất bức xúc trước thái độ thờ ơ, vô tâm, thiếu trách nhiệm của Thẩm phán trực tiếp thụ lý giải quyết vụ án.
Qua lời kêu oan, phản ảnh mà bạn đọc đã gửi về NADSO, chúng tôi xin tóm lược lại nội dung vụ việc như sau:
Năm 2008, bà Võ Thị Sáu được UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cấp quyền sử dụng phần diện tích đất 8.509 m2 tại thửa số 323 tờ bản đồ 08 tọa lạc tại ấp Đông Mỹ, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nguồn gốc đất từ việc nhận thừa kế theo di chúc của mẹ là bà Mai Thị Sửu. Tuy nhiên, sau khi được nhận quyền sử dụng đất và vào canh tác được khoảng 01 năm thì phát sinh tranh chấp. Một nhóm người gồm: Võ Văn Tùng, Võ Văn Tuấn, Võ Văn Vẽ, Võ Văn Dễ, Võ Thị Điễm… là cháu kêu bà Sáu bằng cô ruột đã ỷ đông, sức thanh niên trai trẻ không cho bà Sáu vào canh tác trên phần đất của bà, ngang nhiên đốn hạ những cây trồng trên phần đất, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Sáu. Nhóm người này không có bất kỳ một giấy tờ nào thể hiện được là có liên quan đến Quyền sử dụng đất nêu trên cả. Nhưng không biết vì lý do gì mà vị Thẩm phán trực tiếp thụ lý giải quyết vụ án lại lần lựa, thiếu trách nhiệm trong việc tiến hành các thủ tục tố tụng, để vụ án cứ kéo dài không kết thúc được cho đến nay.
 
20190514 061651
 
20190514 061609
 
20190514 061539

Điều đáng nói là vào ngày 09/02/2011, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang có phiếu chuyển số 10/PC.TA gửi Ban Công an xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xác định hành vi cướp đất, chặt phá cây cối, tài sản trên đất của bà Sáu đủ yếu tố cấu thành tội “Hủy hoại tài sản” theo điều 134 – Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, Ban chi huy Công an xã Đông Phước không hề tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án hình sự theo quy định Pháp luật.

Vụ việc không chỉ dừng lại ở đó, nhóm người cướp đất nêu trên còn tiếp tục trồng cây, xây nhà trái Pháp luật trên phần đất của bà Sáu và đang trong quá trình tranh chấp. Cụ thể; ngày 30/12/2015 đại diện UBND xã Đông Phước lập “Biên bản về việc tự ý trồng cây trên phần đất đang tranh chấp mà Tòa án huyện Châu Thành đang thụ lý”, ngày 17/02/2017 đại diện UBND xã Đông Phước lập “Biên bản về việc Xây nhà trên phần đất đang tranh chấp” đối với ông Võ Văn Tuấn.
 
giay trieu tap 4 5 2019

Tại sao hành động phi pháp, sai phạm lại tiếp tục sai phạm nhiều lần mà không được Chính quyền địa phương ngăng chặn và xử lý? Liệu có một thế lực ngầm nào bảo kê sau lưng chăng?
 
giay trieu tap toa an

Sau những lần cố tình kéo dài thời gian xét xử vụ án, hoãn phiên tòa và những lá đơn kêu cứu khấp nơi của bà cụ bị mất đất thì đến ngày 04/05/2019 Tòa án nhân dân huyện Châu Thành gửi thông báo không số cho bà Sáu về việc thay đổi Thẩm phán mới tên là Lương Phước Đại trực tiếp thụ lý, xét xử vụ án. Đồng thời Tòa án cũng phát hành giấy triệu tập không số, ký ngày 04/05/2019 gửi các bên gồm nguyên đơn, bị đơn và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến tham gia phiên tòa dân sự sơ thẩm tại Toà án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vào lúc 08h00’ ngày 15/05/2019.
 
phuc dap toa an
 
trieu tap 4 5 2019

Thẩm phán Lương Phước Đại đang được các cấp Lãnh đạo, các bên liên quan, công chúng kỳ vọng rất nhiều về sự thanh liêm, công bằng, minh bạch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và truyền tải thông tin tiếp theo về dấu hiệu sai phạm có tổ chức của các cá nhân, cơ quan có liên quan vụ chiếm đoạt, hủy hoại tài sản công dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...