Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật năm 2019

Minh Sơn – Tuấn Hải - Thứ tư - 29/05/2019 09:42
 
Doanh nhân và Xã hội – Sáng nay 29.5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật năm 2019.
Hội thảo lần này với chủ đề "Tăng cường bảo mật dữ liệu và an toàn, an ninh mạng cho ngành Tài chính, Ngân hàng và cơ quan quản lý Nhà nước". Tại hội thảo - triển lãm, nhiều giải pháp bảo mật tiên tiến đã được giới thiệu như: Công nghệ điện toán đám mây, mã hóa, ảo hóa...
 
aac4uj3 img
Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật 2019 diễn ra ngày 29/5
 
bao mat ttin

Tại hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào - Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết, tình hình an toàn, anh ninh mạng trong thời gian tới sự báo vẫn có nhiều biến động khó lường, nguy cơ mất an toàn thông tin trong thời gian tới diễn biến phức tạp. Đồng thời, dự báo 5 xu hướng chính về an toàn, an ninh mạng trong năm 2019, cụ thể: Tấn công mạng vào các hệ thống thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng… với mục tiêu đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng; Tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức Nhà nước nhằm lấy cắp thông tin, dữ liệu quốc gia; Giả mạo các cơ quan, tổ chức, cá nhân để bôi nhọ, nói xấu và phát tán thông tin độc hại trên mạng; Tấn công mạng, đặc biệt là tấn công lây nhiễm mã độc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI); Tấn công vào hạ tầng, thiết bị IoT, đô thị thông minh và lợi dụng các hạ tầng, thiết bị này để thực hiện tấn công khác.

Bên cạnh đó, người sử dụng các giao dịch thương mại điện tử đang tăng cao. Hiện có hơn 4 triệu ví điện tử liên thông với ngân hang. Qua đó, việc áp dụng công nghệ bảo mật thông tin qua sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt, vân tay, mống mắt, bảo mật qua xác thực chữ ký số... cũng được khuyến nghị.

Hiện nay, có 7 ngân hàng áp dụng giải pháp chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip để tránh thẻ giả. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã đưa ra 5 xu hướng tấn công mạng trong năm 2019: Tấn công vào các hệ thống thương mại điện tử, tài chính - ngân hàng; các cơ quan, tổ chức Nhà nước để đánh cắp dữ liệu; giả mạo các cơ quan, tổ chức, cá nhân để bôi nhọ, nói xấu; tấn công vào các thiết bị kết nối IoT; sử dụng trí tuệ nhân tạo để lây nhiễm mã độc…

Dịp này, Đại tá Đỗ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, giai đoạn vừa qua thế giới đã chứng kiến rất nhiều vụ việc hacker tấn công vào hệ thống của các ngân hàng lớn trên thế giới, đánh cắp hàng chục triệu USD. Ngay tại Việt Nam cũng có nhiều hệ thống ngân hàng cũng như các hệ thống thông tin quan trọng phải hứng chịu nhiều vụ tấn công mạng và để lại thiệt hại kinh tế lớn. Đại tá Tuấn nhấn mạnh: “Hiện công tác đảm bảo an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng là nhu cầu rất cấp thiết. Tôi cho rằng rất cần có những cuộc hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu giải pháp để làm sao đảm bảo an toàn cho sự phát triển kinh tế xã hội, tài chính ngân hàng, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh sự hội nhập của Việt Nam với quốc tế".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...