Quảng Nam: Phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động

Đinh Dương - Thành Ánh - Thứ bảy - 04/05/2019 09:01
 
Doanh nhân và Xã hội – Sáng ngày 4.5, tại TP. Tam Kỳ, Bộ LĐ-TB&XH đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kêu gọi đẩy mạnh "đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc". Trong đó, nhằm hạn chế, phòng ngừa các rủi ro, các nguy cơ mất an toàn. Bộ đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai chương trình cụ thể bằng những hoạt động như hội thi văn hóa, văn nghệ, tổ chức hội thảo, tọa đàm, tư vấn pháp luật, huấn luyện kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động.
 
img 2349
Toàn cảnh lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Năm 2018, cả nước có 1.040 người chết do tai nạn lao động, trong đó khu vực làm việc không có hợp đồng lao động tăng 59% số vụ thiệt mạng khi làm việc.

Tại lễ phát động năm nay, đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ Trung ương cho biết, năm 2018, với những nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã đạt được những kết quả nhất định, đặc biệt là nhận thức của toàn xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động về an toàn, vệ sinh lao động được nâng lên; năng suất lao động luôn được cải thiện; điều kiện môi trường lao động có nhiều tiến bộ; công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được chú trọng, tai nạn lao động được kiềm chế, giảm đáng kể, nhất là trong lĩnh vực khai thác than, điện lực, dầu khí. Khu vực có quan hệ lao động, năm 2018 số người chết đã giảm 6,6% (44 người) so với năm 2017. Công tác thống kê, điều tra tai nạn lao động được sự quan tâm hơn của nhiều địa phương. 

Song song với đó, đồng chí Lê Tấn Dũng cũng biểu dương các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, người lao động đã có nhiều nỗ lực, đóng góp tích cực trong việc chăm lo và đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của nhà nước và nhân dân trong thời gian qua và phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. 
 
img 2357
Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen và Cờ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...