Quảng Trị: “Khát vọng thống nhất” được tái hiện sinh động về cuộc chiến đấu ở hai bờ Hiền Lương - Bến Hải

Thành Ánh - Công Điền - Thứ hai - 29/04/2019 23:55
 
Doanh nhân và Xã hội – Tối ngày 29.4, chương trình nghệ thuật “Khát vọng thống nhất” đã diễn ra tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị. Tham dự chương trình có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; cùng đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo tướng lĩnh, cựu chiến binh, người dân và du khách.
Nơi đây là ranh giới chia cắt 2 miền đất nước và là nơi gắn liền với vĩ tuyến 17, sau Hiệp định Geneve 1954. Theo đó, chương trình đã tái hiện những ký ức bi tráng nhưng hào hùng của dân tộc. Đồng thời, nhằm tri ân những con người đã ngã xuống trên mảnh đất Quảng Trị cũng như mọi miền của Tổ quốc trong 2 cuộc kháng chiến.
 
20190430053021 6205633 3042019 1
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành trung ương và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân tham dự chương trình Khát vọng thống nhất.

Chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất" được thể hiện bằng loại hình sử thi. Trong đó, chương trình gồm 4 phần, như: phần thanh bình của đôi bờ Bến Hải, phần chia cắt đôi bờ Bến Hải, phần chiến đấu vùng giới tuyến và phần thứ 4 là "Quảng Trị và đất nước đổi mới."

Tại chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất", Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát biểu, cho biết: "Độc lập tự do hạnh phúc mãi mãi là niềm khát vọng của bao thế hệ người Việt Nam từ xưa và trở thành lẽ sống thiêng liêng của cả dân tộc. Có được cuộc sống hôm nay chúng ta càng trân trọng, biết ơn những tháng ngày đang sống trong độc lập tự do, những tháng ngày được đổi bằng máu xương, mồ hôi nước mắt của bao thế hệ. Thấm thía giá trị của độc lập tự do chúng ta nguyện nỗ lực phấn đấu xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như ước nguyện của Bác Hồ kính yêu".
 
20190430052822 3709532 3042019
 
a2

Với các hoạt cảnh và ca múa nhạc, thơ, lời bình, hình ảnh phim tư liệu. Chương trình lần này đã tái hiện sinh động cuộc sống, chiến đấu của nhân dân đôi bờ Hiền Luơng - Bến Hải trong thời kỳ chia cắt hai miền Nam - Bắc. Đặc biệt, là sự chiến đấu kiên gan chịu đựng, anh dũng quật cường của quân và dân đôi bờ Bến Hải nói riêng cũng như cuộc đấu tranh của quân và dân cả nuớc nói chung trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nuớc. Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật "Khát vọng thống nhất" cũng giới thiệu về những đổi thay trên vùng đất lửa Quảng Trị cùng với sự phát triển của đất nước.
 
a3
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị nhận món quà 1,8 tỉ đồng để xây trường mầm non. 

Dịp này, báo Nhân Dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng tặng cho 100 hộ gia đình chính sách của 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh của tỉnh Quảng Trị. Thông tấn xã Việt Nam và Tập đoàn Vingroup trao tặng 1,8 tỷ đồng để xây dựng 3 phòng học cho trường mầm non Triệu Tài, thôn Phú Liêu, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...