Quảng Trị: Long trọng Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Thành Ánh - Công Điền - Thứ ba - 30/04/2019 06:45
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 30.4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ thượng cờ Thống nhất non sông. Dự Lễ thượng cờ có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Phan Đình Trạc - Trưởng Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; tỉnh Quảng Trị cùng với người dân đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.
Cây cầu Hiền Lương dài hơn 200m, nhưng để đi từ bờ Bắc qua bờ Nam, nhân dân đôi miền đã phải mất 21 năm, trải qua bao mất mát, hy sinh với ý chí độc lập tự do và khát vọng thống nhất non sông. Đúng 7h, trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải trang nghiêm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử. Trong suốt chiều dài của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, lá cờ Hiền Lương là niềm kiêu hãnh, niềm tin, ý chí, khát vọng và sức mạnh của dân tộc Việt Nam.
 
17 lethuongco
Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông". 
 
20190430 071245 dizx

Lễ thượng cờ Thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, sự hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc trong việc thực hiện khát vọng thống nhất độc lập, tự do của cả dân tộc.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi", kết thúc Lễ thượng cờ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đi qua cây cầu Hiền Lương lịch sử thả bong bóng và chim bồ câu để gửi thông điệp hòa bình đến người dân trên toàn thế giới.
 
20190430 081134 ptgh
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình (giữa) cùng các vị đại biểu cắt băng khánh thành công trình Bảo tồn tôn tạo bờ nam di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải" 

Tại lễ thượng cờ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị,  đã phát biểu và nhấn mạnh: "47 năm sau ngày quê hương Quảng Trị được giải phóng, 44 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, chính quyền và nhân dân Quảng Trị đã nỗ lực từng bước khắc phục những khó khăn, thử thách và đạt được những thành tựu quan trọng rất đáng khích lệ". Bí thư tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết: "Những thành quả trên chính là kết tinh của cội nguồn truyền thống quê hương và sự hy sinh xương máu của bao nhiêu thế hệ đi trước vì độc lập, tự do của Tổ quốc, của sự nỗ lực bền bỉ vượt qua khó khăn, thử thách của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong quá trình tái thiết, xây dựng quê hương Quảng Trị anh hùng".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...