Quảng Trị truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào

Kiên Đồng - Thứ tư - 08/05/2019 03:53
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 8.5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào.
Đây là những hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ được Đội tìm kiếm và Quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm cất bốc trong mùa khô 2018 – 2019 tại tỉnh Savannakhet, Lào. Tại lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, sinh viên, các em học sinh đã thành kính dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập dân tộc và nhiệm vụ quốc tế cao cả.
 
tien dua
Tiễn đưa các anh hùng liệt sĩ về nơi an nghĩ cuối cùng

Được biết đây là đợt thứ 33 kể từ năm 1993, tỉnh Quảng Trị tổ chức đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam chiến đấu và hi sinh tại nước bạn Lào trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam khẳng định, việc tìm kiếm, cất bốc và đưa hài cốt liệt sĩ, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào về đất mẹ Việt Nam là kết quả nỗ lực của hai tỉnh Quảng Trị-

Savanakhet. Đó cũng là kết quả của tình hữu nghị vĩ đại, trong sáng, thủy chung, truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào; là sự giúp đỡ vô tư, trong sáng, chí tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Savanakhet. Ông Hoàng Nam đã biểu dương sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Đội tìm kiếm và Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng được giao; đồng thời ông Nam mong rằng, thời gian tới, Đội 584 cần nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm, quy tập, cất bốc, quy tập những hài cốt liệt sĩ còn lại trên đất Quảng Trị cũng như ở nước bạn Lào.

Trước khi tổ chức lễ truy điệu và an táng, 6h sáng cùng ngày (8.5), lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào đã diễn ra tại cầu Xà Ợt - Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...