Thủ tướng Chính phủ: Hải Phòng phải đặt quyết tâm thành trung tâm phát triển ở miền Bắc

Minh Sơn - Thành Ánh - Thứ bảy - 11/05/2019 00:16
 
Doanh nhân và Xã hội – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, ngày 10.5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Kiến Thụy trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Thành ủy Hải Phòng, dự lễ khai trương đường bay Hải Phòng- TP. Hồ Chí Minh và khởi công dự án nhà máy chế biến rau củ quả công nghệ cao Haphofood tại Cụm công nghiệp huyện Tiên Lãng.
Tại cuộc làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã cho rằng, những kết quả mà thành phố Hải Phòng đạt được trong 4 tháng đầu năm là khá ấn tượng. Qua đó, thể hiện là một thành phố tiêu biểu của sự phát triển. Điểm rất đáng khen ngợi ở thành phố đó là bước đầu trở thành địa phương thúc đẩy sự liên kết vùng ở miền Bắc. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý Hải Phòng không được thỏa mãn non, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu trở thành một trung tâm phát triển của miền Bắc Việt Nam không phải chỉ là ước mơ, mà là trách nhiệm chính trị của thành phố Hải Phòng. 
 
image1
Quang cảnh cuộc làm việc

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn gợi ý, Hải Phòng phải là một trong những địa phương đi đầu của nền kinh tế số. Từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn phải áp dụng thanh toán điện tử, hóa đơn điện tử, chứ không thể "đếm đầu, chia xôi" như cách làm cũ. Bên cạnh việc phát triển công nghiệp thì du lịch, dịch vụ logistics cũng phải được Hải Phòng đặc biệt quan tâm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hải Phòng cần phải có tầm nhìn tốt hơn về phát triển bền vững. Điển hình, trong phát triển du lịch, phải có những công trình, kiến trúc đặc biệt, giống như Cầu Vàng ở Đà Nẵng, nay đã được du khách trên toàn thế giới biết đến.

Song song với đó, nhằm khuyến khích việc triển khai kết nối về giao thông giữa Hải Phòng với các tỉnh thành khác trong cả nước, sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai trương 3 đường bay mới từ sân bay Cát Bi của Hải Phòng đến TP.HCM, thành phố Cần Thơ và thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Trong đó, các đường bay này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực du lịch của Hải Phòng mà dần đưa sân bay Cát Bi thành đầu mối giao thông hàng không quan trọng của khu vực này khi người dân ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ như Thái Bình và Nam Định có thể đến nhiều tỉnh thành khác từ sân bay Cát Bi. Dịp này, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bamboo Airways tiếp tục nghiên cứu để mở thêm các đường bay trong nước khác cũng như tới Nhật Bản, Hàn Quốc từ sân bay Cát Bi.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công nhà máy Haphofood chế biến rau - củ - quả công nghệ cao đầu tiên tại Bắc Bộ ở Hải Phòng. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu và đánh giá cao nhà máy đã ứng dụng phần mềm E-Farm nhằm liên kết chặt chẽ hơn giữa nhà máy với người nông dân, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao ngành rau - củ - quả. Đây cũng là điển hình cho sự áp dụng công nghệ và tận dụng thời cơ từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào lĩnh vực nông nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi thực hiện từ nhiều năm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...