Thừa Thiên - Huế: Huyện Phong Điền công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Kiên Đồng - Thứ bảy - 11/05/2019 20:42
 
Doanh nhân và Xã hội – Chiều 11.5, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, huyện đã ban hành quyết định về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi (TLCP) trên địa bàn huyện.
Theo đó, huyện Phong Điền công bố hết dịch TLCP trên địa bàn xã Phong Sơn và công bố hết vùng bị dịch TLCP uy hiếp ở các xã Phong Xuân và Phong An. Sau khi công bố hết dịch TLCP, các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến sản phảm thịt lợn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được hoạt động trở lại bình thường theo quy định Luật Thú y và các quy định hiện hành khác.
 
a1 dtl
Văn bản công bố hết dịch tả lợn châu Phi của UBND huyện Phong Điền
        
Trước đó, từ ngày 16 đến 22.3, trên địa bàn xã Phong Sơn xuất hiện 2 ổ dịch TLCP trên đàn lợn của gia đình ông Tạ Hồng Uẩn (thôn Hiền An) và ổ dịch trên đàn lợn rừng của khu du lịch nước khoáng Thanh Tân. Có 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng tại 2 ổ dịch này được tiêu hủy. Tiếp đó, ngày 10-4, huyện Phong Điền ghi nhận thêm một ổ dịch TLCP khác tại cơ sở chăn nuôi lợn quy mô lớn của gia đình ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn).
 
a2 dtl
Lực lượng chức phun tiêu độc khử trùng tại vùng dịch tả châu Phi

Ngay sau đó, huyện Phong Điền đã chỉ đạo ngành thú y huyện tiến hành tiêu hủy 19 con heo nhiễm bệnh của gia đình ông Khóa và theo giỏi những con còn lại; đồng thời phun hóa chất, rải vôi bột tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi của hộ gia đình này và vùng lân cận. Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch TLCP, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khẩn trương lập các chốt kiểm dịch trên tuyến QL1A, đường Hồ Chí Minh cùng thực hiện các giải pháp cấp bách, qua đó đã kiểm soát và ngăn chặn được dịch bệnh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...