TP.HCM: Sôi nổi lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh”

Hoàng Đức - Thứ bảy - 25/05/2019 09:21
 
Doanh nhân và Xã hội – Nhằm kêu gọi người dân chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông, sáng ngày 25.5 tại TP.HCM, đã sôi nổi diễn ra lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh".
Trong đó, chiến dịch “Chuyến xe văn minh” sẽ được thực hiện trong 6 tháng với các nội dung, cụ thể: cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật về an toàn giao thông từ các đơn vị dịch vụ vận tải hành khách công cộng là những người thường xuyên tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ tập trung tuyên truyền về an toàn giao thông và ghi nhận chia sẻ những câu chuyện hay, hình ảnh đẹp trong giao thông.
 
0255 20190525 074744
Thông qua chiến dịch này, Ban tổ chức muốn lan tỏa tinh thần đảm bảo an toàn giao thông trong cộng đồng, qua đó giảm tai nạn giao thông.

Thông qua chiến dịch "Chuyến xe văn minh" nhằm khuyến khích, kêu gọi mọi người hành xử văn minh và ghi nhận những hành vi tốt đẹp khi lưu thông trên đường thông qua các bài báo, các chia sẻ trên mạng xã hội. Mục đích cao nhất của hành động này là góp phần lan tỏa sự tử tế khi tham gia giao thông, phê phán những hành vi vi phạm và thay đổi văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho rằng, để thực hiện chủ trương đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các bác tài cần trở thành tài xế an toàn thân thiện, giúp đỡ hành khách và người già trẻ em tham gia giao thông; nhắc nhở khách hàng đội mũ bảo hiểm và tuyệt đối không chạy xe trên vỉa hè. Về phía người tham gia phải tuân thủ luật khi tham gia giao thông và đã uống rượu bia không nên lái xe. Phía đơn vị chấp pháp khi thực hiện phải nhân văn, uy nghiêm và minh bạch. Nếu làm tốt sẽ góp phần xây dựng hình ảnh TP. Hồ Chí Minh văn minh hiện đại thân thiện, an toàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...