Việt Nam có động lực vượt qua nhiều thách thức cho tăng trưởng năm 2019

Minh Sơn - Thứ tư - 15/05/2019 23:05
 
Doanh nhân và Xã hội – Hiện nay, kinh tế Việt Nam đã đi được 1/3 chặng đường của năm 2019. Đây là 1/3 chặng đường nhiều thách thức, bao gồm cả nội tại cũng như tác động từ các biến động kinh tế trên thế giới.
Mặc dù, Việt Nam có chỉ số giá tiêu dùng 4 tháng đầu năm 2019 tăng 2,71%, vẫn trong tầm kiểm soát, những tác động của giá xăng dầu, điện và nhiều hàng hóa khác sẽ có những tác động trong thời gian tới. Qua đó, việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh vẫn chưa thực chất. Xếp hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam mới chỉ đứng 60/190 quốc gia. Đồng thời, đây cũng là mức kém hấp dẫn so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng nhiều mặt đến các thị trường tài chính, tiền tệ, xuất khẩu của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
 
tang truong copy
Ảnh minh hoạ

Hiện nay, mặc dù còn nhiều thách thức nhưng kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì được đà tăng trưởng, kết thúc quý I năm 2019 đạt 6,79%. Bên cạnh những cải thiện về môi trường kinh doanh, là sự kiên định trong việc giữ ổn định kinh tế vĩ mô sẽ là những cơ sở quan trọng để thúc đẩy sự tăng trưởng cho các quý tiếp theo của năm 2019.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...