Căn hộ thông minh ngày càng trở nên phổ biến đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam

Trắc Long - Mỹ Huyền - Thứ năm - 23/05/2019 21:39
 
Doanh nhân và Xã hội – Trong xu hướng căn hộ thông minh (smart home) trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản, nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0.
Thời gian gần đây, bên cạnh căn hộ, một số dự án thành phố thông minh và các đô thị thông minh (smart city) cũng đang rục rịch khởi động tại Việt Nam. Trong đó, căn hộ thông minh đang ngày càng phổ biến, dù giá thành cao hơn từ 2 - 5% so với căn hộ thông thường.
 
a tb nha thong minh 1 9973 1554010068
Căn hộ thông minh sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới. Ảnh minh họa

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, nhận định: “Khi khái niệm về nhà thông minh trở nên phổ biến, sự quan tâm ngày càng tăng có thể khuyến khích các nhà phát triển lớn áp dụng công nghệ thông minh trong các dự án xây dựng của họ. Mặc dù nhu cầu là rất cao, nhưng trở ngại lớn trong việc phát triển phân khúc này là chi phí cao. Trước khi căn hộ thông minh trở thành xu hướng, JLL tin rằng thị trường cao cấp và trung cấp sẽ dẫn đầu nguồn cung nhà thông minh. Căn hộ nhỏ nhắm đến đối tượng gia đình trẻ cũng sẽ là nguồn cung mới của phân khúc căn hộ thông minh".

Hiện nhiều nước trên thế giới đã tiến tới mô hình thành phố thông minh thì Việt Nam mới phổ biến căn hộ thông minh. Điển hình, thành phố Songdo, Hàn Quốc là nơi tất cả thành phố kết nối với nhau qua môi trường công nghệ. Bên cạnh đó, Hàn Quốc vận hành dựa trên một mạng lưới camera giám sát, các cảm biến ở gần như khắp mọi nơi. Thành phố không tắc đường, chỗ đỗ xe cũng được quản lý tự động. Còn tại Việt Nam, hiện đã có một dự án gần đây ở phía Tây Hà Nội cũng đang xây dựng đại đô thị thông minh, với công nghệ áp dụng đồng bộ.

Theo hãng Statista (Đức) đã thống kê, doanh thu từ thị trường smart home Việt Nam dự kiến đạt 83 triệu USD trong năm 2019, nhiều hơn gấp đôi so với 2018. Con số ước tính còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai, khi có sự tham gia của hàng loạt các dự án lớn vào lĩnh vực tiềm năng này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...