EVFTA: Nhiều tác động tích cực đối với thị trường bất động sản công nghiệp

Trắc Long – Văn Nhạn - Thứ sáu - 05/07/2019 22:28
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 30/06 vừa qua, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã chính thức được ký kết. Trong đó, Hiệp định này sẽ mở ra cơ hội mới không chỉ các ngành sản xuất, tiêu dùng... mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản trong đó có bất động sản công nghiệp.
Theo đó, EVFTA là một hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Cùng với đó, các cụm và khu công nghiệp tại Việt Nam có thể nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều doanh nghiệp EU. Việc này sẽ kéo theo nguồn lực FDI ngoại quốc  vào trong nước.
 
2aed1f23aa69d12535c19c2a4b68be7b bat dong san cong nghiep
Ảnh minh hoạ

Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam đánh giá, các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhất là nhà đầu tư châu Âu. Số lượng yêu cầu từ khách hàng châu Âu đã tăng lên trong quá trình đợi hiệp định được ký kết. 

Tương tự, ông John Campbell - Trưởng bộ phận bất động sản công nghiệp thuộc Savils xác nhận rằng, số lượng yêu cầu từ khách hàng EU đã tăng lên trong quá trình đợi hiệp định được ký kết. Song song đó, bằng cách tạo điều kiện cho việc ứng dụng những công nghệ sản xuất mới nhất và tăng cường đào tạo nhân lực, Chính phủ Việt Nam đang dần xóa bỏ mối e sợ của các doanh nghiệp về tính khả thi hay tình trạng thiếu nguồn nhân lực và gia tăng chi phí. Việc nâng cao tính minh bạch của môi trường kinh doanh sẽ giúp giảm thiểu những lo ngại của nhà đầu tư và nâng tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại Việt Nam.

Như vậy, với những đánh giá trên có thể nói thị trường bất động sản tới đây sẽ có những khởi sắc đáng kể theo chiều hướng tích cực dưới tác động của Hiệp định EVFTA. Mặc dù vậy, sự phát triển của bất động sản công nghiệp Việt Nam cũng còn nhiều bất cập. Qua đó, hạ tầng kết nối đa phương tiện thiếu đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu. Mất cân đối giữa vận tải đường bộ và các loại hình vận tải khác như đường sắt, đường thủy; vận tải hàng hóa đường bộ chiếm 77% tổng lượng vận chuyển hàng hóa của cả nước; chi phí logistics chiếm gần 21% tổng GDP, cao hơn so với hầu hết các nước trong khu vực…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi