“Ma trận” về thông tin bất động sản đã lỗi thời

Trắc Long - Mỹ Huyền - Thứ tư - 08/05/2019 21:35
 
Doanh nhân và Xã hội – Việc nâng giá nhà đất thiếu căn cứ, nhiều nhà tư vấn bất động sản (BĐS) ngoại đang cố tạo thổi phồng thị trường BĐS. Tuy nhiên, hiện các sàn giao dịch nhà đất trực tuyến ra đời đã trở thành kênh kết nối cung cầu của các dự án bất động sản, cung cấp thông tin cần thiết cho người mua nhà.
Mới đây, theo một nghiên cứu về BĐS, có tới 76% người mua nhà thường tìm kiếm thông tin trên Internet trước khi quyết định. Một số ý kiến từng cho rằng, thông tin trên mạng ít nhiều là "thông tin rác", thiếu tin cậy. Mặc dù vậy, trước sự cạnh tranh về thông tin hiện nay, sàn giao dịch điện tử về bất động sản đã chọn lọc nguồn thông tin kỹ càng.
 
5 min 4
57% khách hàng mua bất động sản mà họ tìm thấy thông qua Internet

Bên cạnh đó, sự công khai tất cả các yếu tố như giá cả, tính pháp lý đã phần nào giúp người mua nhà thoát khỏi "ma trận" thông tin như trước đây. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về giá cả, sàn giao dịch bất động sản điện tử còn ứng dụng cả ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thực tế ảo.

Như vậy, với mô hình mua bán bất động sản trực tuyến đã xuất hiện và thành công ở nhiều thị trường như Mỹ, Trung Quốc. Tương tự, ở Việt Nam, thống kê của các sàn bất động sản cho thấy, 57% các giao dịch bất động sản thực tế xuất phát từ thông tin ban đầu qua Internet.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...