Kết nối các nguồn vốn lớn của Anh vào Việt Nam

Minh Sơn – Ngọc Danh - Chủ nhật - 07/07/2019 00:40
 
Doanh nhân và Xã hội – Vừa qua, tại toà nhà Haberdashers, London, đã diễn ra sự kiện xúc tiến đầu tư với tên gọi "Đầu tư vào Việt Nam". Ngay sau những thành công của các hội nghị xúc tiến đầu tư tài chính của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Năm 2019, Vương quốc Anh là quốc gia được chọn là điểm đến để thúc đẩy mạnh hơn nữa các dòng vốn chuyên nghiệp từ các trung tâm tài chính lớn của thế giới chảy góp vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Hiện nay, các nhà đầu tư Anh đã gián tiếp đầu vào Việt Nam xấp xỉ 1 tỷ USD. Mặc dù, con số này khá khiêm tốn so với tiềm năng của nhà đầu tư Anh và khả năng hấp thụ vốn của thị trường Việt Nam. Qua đó, các bên tại sự kiện "Đầu tư vào Việt Nam” nhận định sự quảng bá cơ hội, tiềm năng của thị trường vốn Việt Nam tại trung tâm tài chính lớn nhất khu vực châu Âu, với những kỳ vọng hợp tác đầu tư mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, gia tăng dòng vốn gián tiếp từ Anh vào Việt Nam.
 
unnamed 12 1562256878357699972076 crop 1562256888468111279312
Hội nghị xúc tiến đầu tư tài chính vừa diễn ra tại London

Sự kiện lần này đã thu hút sự quan tâm của 250 nhà đầu tư Anh. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, hiện giá trị đầu tư trực tiếp của các nhà đầu tư Anh vào Việt nam là 3,5 tỷ USD, đứng thứ 16 trong tổng số 130 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Nhưng con số này chưa phản ánh đúng tiềm năng khi Anh là một trong 5 nước đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới với giá trị khoảng 300 tỷ USD. Mảng thị trường tài chính vẫn còn nhiều dư địa mới cho hợp tác giữa hai nước và còn nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư Anh.

Còn với nghị sỹ Ed Vaizey - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia, cho rằng: "Trong bối cảnh tăng trưởng nhanh của nền kinh tế và thị trường Việt Nam lúc này, rất nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính vẫn đang chờ đợi hai bên. Chính phủ Anh coi Việt Nam là đối tác mà chúng tôi mong muốn thúc đẩy quan hệ, là nền kinh tế năng động nổi bật và tôi hy vọng sẽ nhìn thấy nhiều hơn nữa dòng vốn đầu tư của Anh vào Việt Nam thời gian tới".

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đối tác trọng điểm cho từng giai đoạn phát triển của thị trường vốn trong nước đóng vai trò quan trọng trong khai thác tối đa hiệu quả của hoạt động xúc tiến đầu tư. Đó là lý do trung tâm tài chính London được lựa chọn là điểm đến giới thiệu tại khu vực châu Âu, sau các thành công trước đó từ việc quảng bá thị trường vốn Việt Nam ở Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi