Nhật Bản – Hàn Quốc: Căng thẳng thương mại hai nước có ảnh hưởng tới thương mại toàn cầu?

Ngọc Danh - Thứ năm - 04/07/2019 23:27
 
Doanh nhân và Xã hội – Gần đây, Nhật Bản tuyên bố hạn chế xuất khẩu những chất quan trọng cho công nghệ cao sang Hàn Quốc. Đây được cho là sẽ gây thương tích không nhỏ cho những tập đoàn công nghệ hàng đầu của xứ sở Kim chi.
Cụ thể, xung quanh những tranh cãi và diễn biến từ thế chiến thứ II đang gây ra một cuộc chiến trên mặt trận thương mại công nghệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Và những thương binh đầu tiên chính là các "gã khổng lồ" công nghệ của Hàn Quốc như Samsung, SK Hynix và LG.
 
my nhat han quoc

Nhật Bản hiện đã hạn chế xuất khẩu linh kiện quan trọng sang Hàn Quốc có thể khiến dây chuyền sản xuất của các hãng trên bị chậm lại trong thời gian dài.

Theo các nhà phân tích kinh tế đánh giá, chính Nhật Bản cũng phải chịu tổn thất về lâu dài bởi những công ty lớn của Hàn Quốc sẽ buộc phải nghĩ lại về việc sử dụng các linh kiện từ Nhật Bản.

Ngược lại, các doanh nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đã phàn nàn lên Tổ chức thương mại thế giới WTO và tuyên bố rằng không loại trừ khả năng Hàn Quốc sẽ trả đũa bằng đòn thương mại của họ.

Theo các chuyên gia cho rằng, các công ty Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ cạn kiệt nguồn vật liệu. Đồng thời, những hạn chế nói trên sẽ buộc họ phải xem xét lại và tìm nguồn cung mới đa dạng hơn. Hiện nay, các sản phẩm của Nhật Bản thường được ưu ái lựa chọn nhờ chất lượng cao. Mặc dù vậy, các mặt hàng từ Mỹ hoặc Trung Quốc cũng được coi là ứng viên thay thế tiềm năng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi