Hai doanh nghiệp kinh doanh hình thức đa cấp bị phạt hơn 800 triệu đồng

Thanh Phong – Văn Nhạn - Thứ năm - 11/07/2019 09:11
 
Doanh nhân và Xã hội – Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ra quyết định xử phạt Công ty New Image Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Sư Việt Nam do sai phạm trong hoạt động đa cấp. Trong đó, tổng số tiền 835 triệu đồng do những sai phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.
Cụ thể, công ty New Image có nhiều vi phạm như: để người tham gia bán hàng đa cấp tại nơi chưa được cấp phép hoạt động; lưu hành hợp đồng không đúng mẫu đăng ký, lưu hành hàng hóa kinh doanh chưa đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.
 
new image

Tương tự, công ty Thiên Sư Việt Nam để người tham gia bán hàng đa cấp tại nơi chưa được cấp phép hoạt động; không thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên New Image Việt Nam có mã số doanh nghiệp 0311114017 do bà Phạm Thị Ngọc Dung làm đại diện pháp luật có 4 chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng và một Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Đồng thời, Công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 032/QLCT-GCN ngày 27/2/2015 và được sửa đổi, bổ sung lần thứ 5 ngày 12/3/2019 với địa chỉ trụ sở chính tại tầng 4, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tương tự, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Sư Việt Nam, có 2 Chi nhánh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và 14 Văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố cùng nhà máy sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm tại Hải Dương, do ông Zhang Zhong Tao làm đại diện pháp luật.

Thế nhưng, khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm như không vận hành hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp; Công ty có người tham gia bán hàng đa cấp tại các tỉnh nơi Công ty chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại và các lợi ích kinh tế khác bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp dưới hình thức chuyển khoản qua ngân hàng...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi