Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia – Tăng cường thúc đẩy kết nối với TP.HCM

Đinh Dương - Ngọc Danh - Chủ nhật - 28/04/2019 22:07
 
Doanh nhân và Xã hội – Mới đây, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TP.HCM đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Melbourne, Australia. Trong chuyến đi này, đoàn đã có một số buổi làm việc với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia và gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp kiều bào thành đạt đang sinh sống tại Australia.
Tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã giới thiệu tổng quát về thế mạnh phát triển kinh tế cùng các dự án tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đã cho biết, TP.HCM có rất nhiều tiềm năng phát triển để trở thành một thành phố trọng điểm trong lĩnh vực công nghệ cao và tài chính ngân hàng của Việt Nam…
 
australia qcfj
Ông Nguyễn Thành Phong chụp ảnh cùng ông Trần Bá Phúc tại buổi gặp mặt với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Australia và các doanh nghiệp kiều bào.

Hiện nay, TP.HCM cũng đang triển khai thí điểm xây dựng chính quyền điện tử tại các quận 1 và 12 để giúp thuận lợi hóa môi trường và thủ tục đầu tư trên địa bàn thành phố. Song song với đó, TP.HCM cũng xây dựng nhiều khu công nghệ cao để tạo thêm điều kiện và thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài về đầu tư.

Cũng tại cuộc làm việc, Người đứng đầu UBND TP.HCM cũng khẳng định chính sách của thành phố trong việc chào đón các nhà đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt là các doanh nhân kiều bào. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, Trong năm 2018, TP.HCM đã nhận được hơn 5 tỷ USD kiều hối do bà con sống ở nước ngoài gửi về mà phần lớn số tiền này được dùng để đầu tư, phục vụ việc sản xuất và kinh doanh trên địa bàn.

Dịp này, ông Trần Bá Phúc - Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) cho biết, trải qua 9 năm thành lập (kể từ năm 2010 đến nay), VBAA trở thành cầu nối, giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận thị trường Australia đồng thời cũng khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia quan tâm tới thị trường và tăng cường kết nối với các doanh nghiệp trong nước.

Người Việt tại Australia là một cộng đồng sắc tộc lớn thứ 5 tại Australia với trên 320 nghìn người. Cùng với đó, Australia là thị trường nhiều tiềm năng đối với các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam. TP.HCM đang có chính sách thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư kinh doanh và kết nối để chuyển giao công nghệ cao trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và tài chính ngân hàng cũng đang mở ra nhiều cơ hội đối với các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia. Ông Trần Bá Phúc chia sẽ thêm, trong bối cảnh quan hệ chính trị giữa hai nước phát triển tốt đẹp sau khi nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2018, doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước và tại Australia cần tận dụng thời cơ này để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang mỗi bên bởi tiềm năng của cả hai bên hiện là rất lớn.

Tương tự, ông Peter Hồng - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOV) đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báo khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Theo đó, những đóng góp thiết thực của doanh nhân người Việt ở nước ngoài trong phát triển kinh tế tại Việt Nam nói chung và tại TP Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời, ông Hồng cũng nhấn mạnh các tiềm năng phát triển về nông nghiệp, công nghệ cao tại TP.HCM, nơi mà ông đang trực tiếp đầu tư. Ngoài ra, BAOV đang liên kết với các Hội doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước.

Trong thời gian làm việc tại Melbourne, Ban chấp hành VBAA cùng một số doanh nghiệp tiềm năng cũng đã có nhiều cuộc thảo luận chi tiết với đoàn về các cơ hội cụ thể cũng như kế hoạch hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...