Tổng Công ty Vilacera: Cổ phiếu VGC chuyển sàn chứng khoán TP.HCM

Trắc Long - Văn Nhạn - Thứ tư - 29/05/2019 23:24
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 29.5, TCT Viglacera với gần 450 triệu cổ phiếu VGC đã chính thức niêm yết giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 19.900 đồng/cổ phiếu.
Được biết, Tổng Công ty Vilacera là một doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư bất động sản. Mặc dù, Viglacera đang phải đối mặt với không ít thách thức của sự giảm tốc trong ngành cũng như cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Tuy nhiên, với việc tái cơ cấu, đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc bất động sản khu công nghiệp, đơn vị này kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng vượt kế hoạch.
 
vi

Theo đó, đến hết Quý I năm 2019, VGC có doanh thu thuần ước đạt hơn 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng có được phần lớn đến từ mảng bất động sản khu công nghiệp.

Cùng với đó, doanh nghiệp này có 12 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.000ha. Các khách thuê phần lớn là các nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc và Nhật.

Bên cạnh lượng vốn FDI dồi dào và sự chuyển dịch sản xuất vào Việt Nam củng cố hoạt động cho thuê khu công nghiệp của nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp. Diện tích cho thuê luôn lấp đầy hơn 90%, giá thuê tăng mạnh theo từng năm.

Mới đây, Bộ Xây dựng công bố vẫn còn nắm giữ gần 173 triệu cổ phiếu VGC. Đồng thời, tương ứng tỷ lệ sở hữu 38,6% cổ phần tại đơn vị này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...