TP.HCM: Tuyên dương trọng thể các doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động năm 2019

Thanh Tuyền – Trắc Long - Thứ năm - 30/05/2019 22:57
 
Doanh nhân và Xã hội – Ngày 30.5, tại TP.HCM, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức trọng thể hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2019”.
Đặc biệt, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân. Qua đó, nhằm tuyên dương các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động chăm lo tốt cho người lao động trên địa bàn thành phố. Năm 2019, có 29 doanh nghiệp tiêu biểu tại các quận, huyện đã được Liên đoàn Lao động TP.HCM tuyên dương, điển hình như: Acecook, Công ty Cổ phần Daikin Air, Công ty Sơn Kim, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Công ty May mặc G&G, Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên, Hợp tác xã Mây tre lá Ba Nhất…

Theo ông Kiều Ngọc Vũ - Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp" năm nay là 1 trong những hoạt động trọng tâm của Tháng công nhân lần thứ 11 năm 2019. Bên cạnh đó, chương trình thể hiện sự trân trọng của tổ chức Công đoàn TP.HCM đối với các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đã thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà nước, nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, phối hợp với Công đoàn cơ sở chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân - người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Được biết, trong Tháng Công nhân lần thứ 11, các cấp Công đoàn TP đã tuyên dương 1300 người sử dụng lao động  tiêu biểu trong chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2019.

Đồng thời, đây còn là những doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh mà còn dành nhiều thời gian và chi phí để chăm lo cuộc sống công nhân lao động. Điển hình, là những "Tấm vé nghĩa tình" dịp Tết Nguyên đán, tăng tiền bữa ăn giữa ca, hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, tiền nuôi con nhỏ, nâng tiền chuyên cần, tiền thưởng năng suất… Những việc làm này đã tạo được tình cảm tốt đẹp của người lao động, giúp tăng sự gắn bó giữa công nhân lao động với doanh nghiệp, đồng thời góp phần không nhỏ trong công cuộc chung tay cùng Công đoàn thành phố xây dựng nguồn nhân lực mạnh, có chất lượng trong thời gian tới.
 
6141454610751162093657775769346001538121728n 15591878894152044919499
Chủ doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã biểu dương những nỗ lực chăm lo cho người lao động của các chủ doanh nghiệp. Dịp này, ông Hiệp cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các chủ doanh nghiệp được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách tốt để chăm lo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp cũng là xây dựng nguồn nhân lực cho TP. Trưởng ban Dân vận nhấn mạnh: "TP trân trọng sự đóng góp của các nhà đầu tư đồng thời sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển bền vững khi đến với Việt Nam".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...