Thừa Thiên – Huế: Tưng bừng khai mạc Festival nghề truyền thống lần thứ 8 năm 2019

Thành Ánh - Kiên Đồng - Thứ sáu - 26/04/2019 23:21
 
Doanh nhân và Xã hội – Tối ngày 26.4, tại thành phố Huế diễn ra lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” năm 2019.
Festival nghề truyền thống năm nay bao gồm không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc 16 nhóm nghề truyền thống đến từ 60 làng nghề trong cả nước. Đặc biệt, Festival lần này với sự tham gia của 70 nghệ nhân đến từ các thành phố có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế.
 
f1
Các tiết mục nghệ thuật tại Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8.

Bên cạnh các chương trình có dấu ấn từ Festival trước, Festival nghề truyền thống năm nay sẽ có thêm nhiều không gian văn hóa đặc sắc và ấn tượng.

Trong đó, có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, Festival nghề truyền thống Huế 2019 hứa hẹn sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng và du khách.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 cho biết, đây là sự kiện kinh tế và văn hóa lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Festival nghề truyền thống Huế năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" diễn ra trong 7 ngày (từ 26.4 đến 2.5), quy tụ hơn 350 nghệ nhân tiêu biểu của 60 làng nghề trên cả nước và 70 nghệ nhân từ 5 quốc gia châu Á tham gia. Đây hứa hẹn sẽ là một ngày hội ý nghĩa của các nghệ nhân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...