TP.HCM: Học sinh đã dùng thẻ thông minh khi đến trường

Thanh Tuyền - Mỹ Huyền - Thứ năm - 23/05/2019 11:10
 
Doanh nhân và Xã hội – Hiện nay, học sinh bắt đầu sử dụng thẻ học đường thông minh để đóng học phí, điểm danh hay chi trả các dịch vụ của học sinh tại trường.
Theo đó, thẻ học đường thông minh được xem là thẻ phụ phát hành dựa trên tài khoản tiền gửi thanh toán của phụ huynh. Qua đó, khi học sinh sử dụng thẻ, ngay lập tức các bậc cha mẹ sẽ nhận được tin nhắn con em mình đang dùng thẻ để mua sắm cái gì, số tiền bao nhiêu…
 
hs 15579687553891902878609
Học sinh trường THCS Lý Thánh Tông, Q.8, TP.HCM quẹt thẻ điểm danh trước khi vào lớp học

Điển hình, đây cũng là mô hình "Trường học không sử dụng tiền mặt" được ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM xây dựng, thí điểm tại một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, với mô hình này đã được áp dụng tại trường THCS Lý Thánh Tông, Quận 8, TP.HCM 2 năm 2019. Không chỉ phụ huynh mà bản thân các em học sinh đồng thời ủng hộ.

Đối với nhà trường, thẻ học đường thông minh còn là một giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, giúp quản lý trường học hiệu quả như quản lý sĩ số, đánh giá sự chuyên cần của học sinh. Bên cạnh đó, cũng giúp hạn chế học sinh sử dụng tiền sai mục đích như mua bán các chất kích thích.

Được biết, trong thời gian tới, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ triển khai tích hợp vào thẻ học đường thêm một số tiện ích kết nối với bên ngoài như thẻ xe bus, các nhà sách, thư viện của thành phố để học sinh có thể sử dụng rộng rãi hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...