Tăng cường phát triển nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

Minh Sơn – Đinh Dương - Thứ ba - 11/06/2019 04:20
 
Doanh nhân và Xã hội – Sáng nay 11.6, tại TP.HCM, Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam". Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Hội thảo được tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước; với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành cùng các chuyên gia và doanh nghiệp... Đồng thời, có sự đồng hành của Ngân hàng Sacombank, Vietcombank, Huawei, Shopee, Napas, Ví điện tử Moca|Grab, Vingroup, Ví điện tử Momo, VPBank, SHB, Lazada, HDBank, Sài Gòn Coop Mart, VIB, VNPT Fintech.
 
gian hang khong tien mat 3 15602196266231981718320

Được biết, hiện có nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như thẻ ATM, thanh toán điện tử qua Internet, ví điện tử. Xu hướng tới đây, việc thanh toán có thể xác nhận qua vân tay, nhận diện khuôn mặt, mã phản hồi nhanh QR code.

Tại hội thảo, bà Lê Thị Thuý Sen, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ truyền thông Ngân hàng Nhà nước, cho biết, việc thanh toán không dung tiền mặt, đây là vấn đề rất quan trọng để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Trong thời gian tới của NHNN về truyền thông là sẽ truyền thông chia theo lứa tuổi, từ học sinh tiểu học, trung học phổ thông, đối tượng vùng sâu, vùng xa, ít khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng để truyền thông về tiện ích của thanh toán không tiền mặt, cũng như việc làm sao đảm bảo an ninh an toàn trong thanh toán không dùng tiền mặt. 
 
khong tien mat end 15602285425751988125529

Đồng thời, việc thanh toán không tiền mặt tại các dịch vụ công cũng đang được nhiều ngân hàng đẩy mạnh như 99% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử, 95% số thu hải quan thực hiện qua ngân hàng, thanh toán điện, nước, viện phí...
Tại hội thảo, có nhiều giải pháp đã được đưa ra để khuyển khích người dẫn không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, vấn đề lớn ở đây là phải thay đổi thói quen của người tiêu dùng, làm sao để người dân thấy được những tiện ích, an toàn khi không dùng tiền mặt.
 
vuong dinh hue 3 15602270024361136411335

Dịp này, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng, về việc chọn ngày 16.6 là Ngày không tiền mặt. Hội thảo lần này là một trong những sự kiện quan trọng, sự có mặt của nhiều lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành, chính quyền TP.HCM đã cho thấy quan tâm, mong muốn của Chính phủ trong đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt. Cùng với đó, Phó Thủ tướng Chính phủ, nhấn mạnh: "Lợi ích của thanh toán không tiền mặt đã quá rõ, giảm chi phí và đem lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Đến giờ mà người dân phải đi xa, xếp hàng chờ nộp học phí cho con thì rõ ràng là quá bất tiện".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Laptopnani
Quảng cáo bên phải

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...