Cánh cửa hẹp của hành trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Đinh Dương - Thuỳ Duyên - Thứ hai - 13/05/2019 21:29
 
Doanh nhân và Xã hội – Bên cạnh việc được thăng hạng, lọt vào danh sách được xem xét nâng hạng vẫn là một cánh cửa khá gian nan đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.
Theo đó, việc giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 49%, hạn chế nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận thông tin bằng tiếng Anh, quy định về dòng vốn luân chuyển là những rào cản lớn nhất khiến Việt Nam đang được hầu hết các tổ chức định giá tín nhiệm hàng đầu thế giới như MSCI, S&P, Russell đều xếp Việt Nam ở nhóm thị trường cận biên.
 
photo 1 15499589996571099729902

Điển hình, tại kỳ đánh giá tháng 6 năm 2018 của MCSI, Việt Nam mới đạt 8/17 tiêu chí để được vào danh sách xem xét nâng hạng thị trường. Cùng với đó, trong tháng 9 năm 2018, FTSE Russell đã công nhận Việt Nam đáp ứng các tiêu chí xếp hạng đối với thị trường mới nổi thứ cấp. Tương tự, đến cuối tháng 3 năm 2019, mặc dù Việt Nam vẫn nằm trong danh sách theo dõi nâng hạng nhưng lại có 3 tiêu chí bị hạ từ mức đạt sang không đạt, hạn chế hoặc không đủ thông tin đánh giá.

Như vậy, vào ngày hôm nay 14.5,(theo giờ Việt Nam), kết quả này mới được công bố. Các thành viên thị trường đều nhận định trong bối cảnh những rào cản thị trường chưa có nhiều cải thiện, việc xem xét nâng hạng vào thời điểm này là khá khó khăn. Thế nhưng, đánh giá của giới đầu tư, việc chưa được xếp hạng ngay cũng không phải là chuyện xấu với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...