Hôm nay thẻ chip nội địa chính thức ra mắt

Đinh Dương – Khải Trí - Thứ hai - 27/05/2019 21:10
 
Doanh nhân và Xã hội – Theo đó, hôm nay ngày 28.5, có 7 ngân hàng đầu tiên thực hiện việc cung cấp thẻ chip nội địa là Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, TPBank, ABBank và Sacombank.
Hiện nay, Việt Nam có 41 ngân hàng với khoảng 75 triệu thẻ sử dụng công nghệ từ. Trong đó, Vietcombank dẫn đầu với gần 14 triệu thẻ, VietinBank có khoảng 13,7 triệu thẻ, Agribank có 11 triệu và BIDV gần 10,4 triệu thẻ... Một số ngân hàng cổ phần cũng có số lượng thẻ phát hành 2,1 - 5,2 triệu thẻ.
 
the chip
Thẻ chip sẽ gia tăng bảo mật hơn so với thẻ từ​​​​​​

Như vậy, thẻ chip nội địa là phương tiện thanh toán điện tử theo chuẩn quốc tế, giúp cho các giao dịch thanh toán an toàn, bảo mật hơn.

Ngoài ra, thẻ chip nội địa mở ra cho các ngân hàng điều kiện thuận lợi để phát triển tính năng thanh toán mới, hiện đại cho các sản phẩm thẻ nội địa.

Theo Nguyễn Quang Minh - Phó tổng giám đốc phụ trách khối Nghiên cứu và Phát triển Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), chuyển đổi toàn bộ thẻ từ ATM sang thẻ chip là một xu thế, ngành ngân hàng đã có chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, do đó khi chuyển sang thẻ chip, các khách hàng xứng đáng được hưởng những tiện ích thanh toán thuận tiện nhất, hiện đại, văn minh. Trong tương lai thị trường sẽ đón nhận trào lưu thanh toán kiểu quẹt, chạm... Khi đó khách hàng chỉ cần chạm thẻ hoặc điện thoại vào thiết bị chấp nhận POS. “Cơ hội mở ra cho thị trường thanh toán không dùng tiền mặt Việt Nam khi chuyển đổi thành công thẻ từ sang thẻ chip là rất lớn, đặc biệt đối với thẻ chip không tiếp xúc”, ông Minh nhận định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...