Việt Nam và Thái Lan: Dẫn đầu trong khu vực về thanh toán không tiền mặt

Tuấn Hải - Thanh Tuyền - Thứ sáu - 03/05/2019 09:14
 
Doanh nhân và Xã hội – Mới đây, Nikkei Asia Review đã có kết quả tham khảo, hiện Việt Nam và Thái Lan đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về thanh toán không dùng tiền mặt.
Hiện nay, Việt Nam có số người sử dụng dịch vụ thanh toán trên thiết bị di động ở các cửa hàng đang tăng nhanh hơn bất cứ nước nào ở châu Á. Với tỷ lệ người tiêu dùng ở Việt Nam sử dụng thanh toán di động tăng từ 37% năm 2018 lên 61% năm 2019.
 
chap nhan cac phuong thuc thanh toan khac nhau nhu the tin dung visa

Theo tờ báo này, Việt Nam và Thái Lan đã vượt qua những nước giàu hơn như Singapore và Malaysia trong hoạt động thanh toán điện tử. Tại hai quốc gia này, ngày càng có nhiều người sử dụng ví điện tử để mua hàng hóa và thanh toán các dịch vụ mà không phải qua trung gian như ngân hàng.

Vào tháng 1 năm 2019, Chính phủ đã ban hành văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra các biện pháp mới nhằm khuyến khích người dân sử dụng ví điện tử như cho phép người dân nạp thêm tiền vào ví điện tử mà không cần thông qua một tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng phê chuẩn đề án thử nghiệm cho phép chuyển tiền và mua hàng hóa thông qua tài khoản trên điện thoại di động cho các giao dịch có giá trị thấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Quảng cáo bên phải
Laptopnani

Bình chọn sản phẩm

Bạn đang dung sản phẩm nào?

Đọc nhiều nhất

Liên hệ - Phản ánh

Bộ phận: Ban biên tập
Điện thoại 0523326393
Email bbtdoanhnhanxahoi@gmail.com
Facebook facebook.com/doanhnhavaxahoi
Loading...